Trường Đại học Y tế công cộng tiếp tục lên đường chi viện tâm dịch Bắc Giang

Trước tình hình dịch COVID-19 tại Bắc Giang vẫn đang diễn biến phức tạp, sau khi đoàn công tác số 2 do PGS. TS. Nguyễn Thu Hương– khoa Y học cơ sở là Trưởng đoàn, ThS Nguyễn Thùy Duyên- Thư ký đoàn cùng 13 sinh viên Nhà trường kết thúc nhiệm vụ trong 14 ngày tại Bắc Giang, chiều nay (11/6) đoàn công tác số 4 do ThS Dương Kim Tuấn và TS Dương Minh Đức phụ trách cùng các sinh viên đã tiếp tục lên đường tới tâm dịch Bắc Giang để cùng với ngành Y tế địa phương quyết tâm phòng chống dịch. Theo kế hoạch, sau khi đến Bắc Giang đoàn sẽ chia thành 2 nhóm: 1 nhóm làm việc tại TP Bắc Giang do Ths Dương Kim Tuấn phụ trách cùng 4 sinh viên và 1 nhóm làm việc tại huyện Việt Yên do TS Dương Minh Đức đảm nhiệm cùng 4 sinh viên. Trong số 8 sinh viên của đoàn công tác số 4, có 2 sinh viên đã tham gia đoàn công tác số 2 và tình nguyện tiếp tục xung phong ở lại tâm dịch để cùng đoàn công tác số 4 hỗ trợ ngành y tế Bắc Giang phòng chống dịch. Đoàn có nhiệm vụ hỗ trợ địa phương trong công tác điều tra dịch tễ ca bệnh, truy vết, tổng hợp và phân tích dữ liệu báo cáo.

Nhằm đảm bảo việc triển khai công tác hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện hiệu quả, trước khi lên đường, đoàn đã kết nối với đoàn công tác số 2 do PGS. TS. Nguyễn Thu Hương và ThS Nguyễn Thùy Duyên phụ trách để được hỗ trợ và bàn giao công việc trước khi đoàn số 2 kết thúc nhiệm vụ về tới trường và được cách ly ngay tại trường theo đúng quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, Nhà trường vẫn đang tiếp tục triển khai mô hình Tổ truy vết từ xa do TS. Lê Thị Kim Ánh và ThS. Nguyễn Quỳnh Anh phụ trách cùng 14 sinh viên làm việc ngay tại trường. Tổ được thành lập nhằm giảm tải khối lượng công việc cho các nhân viên y tế và các đoàn tình nguyện đang làm việc tại tâm dịch. Đồng thời, Tổ truy vết từ xa cũng sẽ hỗ trợ đoàn công tác số 4 làm quen với nhiệm vụ và thích ứng nhanh với công việc đảm bảo hiệu quả, chính xác.

Xin chúc các thầy cùng các bạn sinh viên trong Đoàn công tác tới Bắc Giang có nhiều sức khỏe và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để cùng chung tay chiến thắng đại dịch!

GS.TS Hoàng Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường dặn dò đoàn công tác trước khi đoàn lên đường tới chi viện tâm dịch Bắc Giang

TS Lê Thị Kim Ánh phụ trách Tổ truy vết từ xa chia sẻ kinh nghiệm với các thành viên trong Đoàn công tác số 4 trước khi đoàn lên đường làm nhiệm vụ

ThS Dương Kim Tuấn - Trưởng đoàn công tác số 4 phát biểu, cảm ơn Nhà trường đã tạo điều kiện để Đoàn lên đường thực hiện nhiệm vụ chi viện cho tâm dịch Bắc Giang

Toàn cảnh buổi gặp gỡ của Ban lãnh đạo Nhà trường và Đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng Ban chấp hành công đoàn với Đoàn công tác số 4 trước khi đoàn lên đường tới Bắc Giang