Điểm tin nổi bật trong tháng 1/2012

1. Tin đào tạo

* Bảo vệ luận văn chuyên khoa I Y tế công cộng tại Bạc Liêu

Trong 2 ngày 4-5/1/2012 Trường ĐH Y tế công cộng phối hợp với trường Cao đẳng Y tế và Sở y tế Bạc Liêu tổ chức lễ bảo vệ luận văn tốt nghiệp cho 48 học viên lớp chuyên khoa I Y tế công cộng (khóa 2009 – 2011) tại Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu. Kết quả, 100% học viên đều đạt yêu cầu đề ra với 48 luận văn đã được hội đồng thông qua.

* Gửi thông báo tuyển sinh Cử nhân VLVH và Tuyển sinh sau Đại học năm 2012 đến các đơn vị.

2. Tin hoạt động

* Gặp mặt cán bộ hưu Xuân Nhâm Thìn

Sáng ngày 9/1/2012, Tại Giảng đường Lớn đã diễn ra buổi gặp mặt cán bộ hưu Xuân Nhâm Thìn 2012. Tham dự có các cán bộ hưu trí của trường qua các thời kỳ, Ban Giám hiệu và các cán bộ Nhà trường.

* Tổ chức gặp gỡ chia tay 2 cán bộ Đỗ Minh Thu và Nguyễn Thị Hoàng Oanh nghỉ hưu trong năm 2011 vào sáng 09/01/2012.
* Đoàn tình nguyện viên của Trường ĐHYTCC trao quà cho trẻ em tại xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Công đoàn Nhà trường và Hội Y tế công cộng đã gửi thư kêu gọi cán bộ giảng viên và các cá nhân quyên góp, sau 1 tuần đã huy động được 60 triệu, 300 chiếc áo ấm mới, quần áo cũ và đồ chơi. Sáng ngày 1/10/2012 Đoàn tình nguyện của Trường đã lên trao quà tận tay cho các em học sinh của 11 điểm trường tiểu học, mầm non tại xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Cả Đoàn tình nguyện đẩy xe lên dốc ở Lào Cai

* Sáng ngày 12/1/2012 Đoàn Thanh niên và Phòng Quản lý NCKH đã phối hợp tổ  chức Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ lần thứ 16.
Hội nghị đã chọn 2 đề tài đạt giải Nhất (Sinh viên K8 Bùi Thị Duyên và Thạc sĩ Hứa Thanh Thủy, giảng viên KHoa KHXH), 2 đề tài đạt giải Nhì, 3 đề tài đạt giải Ba. Các đề tài này sẽ được tham gia báo cáo trong Hội nghị KHCNTT các trường Đại học Y Dược toàn quốc sắp tới.

*Sáng 13/1/2012, đã diễn ra cuộc họp tổng kết các hoạt động của Đảng bộ Nhà trường năm 2011.
* Chiều tối ngày 13/1/2012, Hiệu trưởng Nhà trường mời toàn bộ cán bộ giảng viên Nhà trường tham dự buổi liên hoan Tất niên trước khi Nghỉ Tết Nguyên đán.

(Bộ phận TT tổng hợp)