TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

HANOI UNIVERSITY OF PUBLIC HEALTH

Cựu sinh viên Y tế công cộng K3 họp mặt sau 10 năm ra trường

Chọn những ngày mùa thu dịu mát để họp mặt sau 10 năm xa cách, 10 năm rời xa mái trường và thầy cô thân yêu, 10 năm tạm biệt thời thanh xuân sôi nổi và rực rỡ nhất, sáng ngày 09/09 tại Trường Đại học Y tế công cộng, cựu sinh viên Y tế công cộng K3 đã tổ chức buổi họp mặt sau 10 năm ra trường đầy tình cảm và xúc động. 

Ảnh: GS.TS Lê Vũ Anh, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHYTCC về dự buổi họp mặt sau 10 năm ra trường với cựu sinh viên K3 Y tế công cộng

Tới dự buổi gặp mặt có thầy Lê Vũ Anh – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường. Thầy là người có vai trò quan trọng đối với sự ra đời của Trường Đại học Y tế công cộng và cũng là Hiệu trưởng đầu tiên của Trường Đại học Y tế công cộng. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của cô Bùi Thị Thu Hà, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy/cô và cán bộ nhà trường tham dự. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 60 thành viên K3 Y tế công cộng. 

Ảnh: Các thầy cô, cán bộ nhà trường và các cựu sinh viên Y tế công cộng K3 trong buổi họp mặt

Những ánh mắt, những nụ cười, những xúc động rưng rưng của 10 năm xa cách giờ vỡ oà trong ngày gặp lại. Cuộc đời những người chèo đò chở con thuyền tri thức không gì vui hơn khi thấy sự thành đạt và trưởng thành của thế hệ học trò. 

Ảnh: Các thầy cô, cán bộ nhà trường và tập thể cựu sinh viên K3 Y tế công cộng

Là người đặc biệt gắn bó và tâm huyết với các thế hệ sinh viên Y tế công cộng của trường, thầy Lê Vũ Anh đã dành thời gian đến tham dự buổi gặp mặt. Thầy không giấu được niềm vui khi các khoá học trò YTCC của mình ngày càng thành đạt trong công việc và cuộc sống.

Mặc dù đã được lên kịch bản, tuy nhiên, thực tế buổi họp mặt lại diễn ra không theo kịch bản khi dòng chảy cảm xúc tự tuôn trào, các chia sẻ của các thầy cô, đặc biệt những tâm sự đầy xúc động, ấm áp và tình cảm của Giáo sư Lê Vũ Anh - Hiệu trưởng đầu tiên của trường cũng như có mặt của Giáo sư Bùi Thị Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường hiện nay đã khiến cho các cựu sinh viên không khỏi rưng rưng trong lòng. Những lời hỏi han của các thầy cô đối với công việc và cả cuộc sống gia đình khiến không khí cả ngày tràn ngập tình cảm và sự yêu thương đối với những học trò “trở về nhà”.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Ban liên lạc của khóa cũng trình bày thông tin cập nhật về K3 YTCC sau 10 năm ra trường. Phần lớn các bạn đều làm đúng chuyên ngành mà mình đã được đào tạo. Trong quá trình ra trường, đi làm các bạn đã kịp nâng cao năng lực chuyên môn khi đã nhiều bạn là Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Trong lần trở về này các cựu sinh viên K3 đã tặng nhà trường 10 cây muồng hoàng yến trồng trong khuôn viên Nhà trường với mong muốn, 10 cây xanh này sẽ lớn lên cùng năm tháng, mỗi lần về thăm trường, nhìn 2 hàng cây các bạn sẽ nhớ về trường, nhớ về các thầy cô, nhớ về bạn bè và tuổi trẻ và cũng mong muốn thế hệ các em sinh viên học tập dưới mái trường này sẽ được bóng cây che mát.
Ngày mai khi trở về với cơ quan, trở về với gia đình và với những công việc còn đang chờ đợi nhưng chắc chắn dư âm của ngày họp mặt, ngày trở về vẫn sẽ còn trong 1 góc trái tim mỗi thành viên K3 Y tế công cộng ngày ấy. 

 

Share